CÙNG GENZ KHÁM PHÁ TIẾT HỌC STEAM
Cập nhật: 20.04.2023 03:04

Trong học tập, học sinh Trường Bùi Thị Xuân luôn được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại. Cụ thể như phương pháp Steam do vậy, mỗi ngày đến trường các bạn vừa học tập vừa có nhiều trải nghiệm, vui tươi và thú vị.

Vừa qua, các bạn đã tham gia tiết học đầy tính sáng tạo thông qua những chuyên đề như: Kính tiềm vọng, Động cơ điện, Xe bong bóng, Trái đất và Bầu trời.

Học sinh làm xe Bóng bóng

Sản phẩm Kính tiềm vọng của học sinh

Trong các tiết học này, các bạn được hướng dẫn tìm hiểu về lý thuyết, nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Bằng những nguyên vật liệu như bìa carton, giấy màu, gương phẳng, pin và các bo mạch điện tử … các bạn đã chế tạo ra những sản phẩm để có thể sử dụng ngoài thực địa.

Động cơ điện của các kỹ sư tương lai

Trình bày dự án thiết kế sản phẩm

Thông qua bài học này, học sinh vừa được củng cố kiến thức nền môn Vật lý, vừa vận dụng để sáng tạo ra các sản phẩm làm phong phú thêm cuộc sống thường ngày. Đó cũng là mục tiêu chủ yếu trong việc dạy và học tại trường Bùi Thị Xuân. Tiết học này, còn góp phần giúp các bạn có thêm tinh thần yêu thích ứng dụng Khoa học – Công nghệ để sau này khi học lên Đại học, có thể lựa chọn ngành nghề thích hợp cho bản thân mình.

---------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongbuithixuanbienhoa

- Website: http://buithixuandn.com/

- Điện thoại: 0251 3819164

- Địa chỉ: 36 Nguyễn Ái Quốc – P.Tân Tiến – TP.Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.