logo
 02513819164
0933.504.905

Bạo lực học đường từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục khi những hậu quả của nó vô cùng nghiêm trọng khiến các gia đình có con em đang lứa tuổi học tập, nhà trường và xã hội luôn trăn trở.

Mặt tối của Bạo lực học đường

Vấn nạn này đã diễn ra trong nhiều năm nay nhưng thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng về số ca, đồng thời mức độ hậu quả cũng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Phần lớn các vụ học sinh xô xát, đánh nhau xảy ra thường xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trên lớp, trong cuộc sống, nói xấu nhau trên mạng xã hội hay xuất phát từ sự kích động của bạn bè… Hậu quả của các vụ việc bạo lực học đường này là gây thương tích cho cơ thể, còn hành vi quay video và đưa lên mạng xã hội để làm nhục người khác gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về tinh thần của nạn nhân.

Cần sự hành động…

Nhận thấy vấn đề cấp thiết và phải tuyên truyền mạnh mẽ. Nhà trường đã tổ chức Chương trình về phòng, chống bạo lực học đường. Với sự góp mặt của Thầy Hà Văn Phúc - Chuyên gia tư vấn Tâm lý Hội KHGD tâm lý tỉnh Đồng Nai và các em học sinh khối Tiểu học.

Từ những định nghĩa gần gũi, dễ hiểu về “Bạo lực học đường”, cũng như những ví dụ cụ thể về hậu quả nghiêm trọng của nó, thầy Hà Văn Phúc đã đúc kết và đưa ra những lời khuyên sâu sắc dành cho các bạn học sinh.

Nguyên nhân dẫn đến Bạo lực học đường là do đâu?

1. Gia đình

Gia đình là nền tảng đặc biệt quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách cho con trẻ. Nếu các thành viên trong gia đình cư xử với nhau không đúng mực sẽ gây ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ cũng như sự phát triển của con trẻ. Bên cạnh đó, sự thiếu quan tâm, kiểm soát của gia đình cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bạo lực học đường.

2. Từ xã hội

Thế hệ trẻ dường như đang bị “đầu độc” bởi sự phát triển của xã hội, khi những nội dung bạo lực, cực đoan luôn hiển thị nhan nhãn trên các trang mạng, ứng dụng. Những hình ảnh đó ít nhiều tác động trực tiếp đến các em rất nhiều. Nếu không có sự quan tâm, điều chỉnh của người lớn thì chắc chắn các em dễ bị cuốn vào những hành vi dẫn đến bạo lực học đường.

3. Từ chính bản thân các em học sinh

Là lứa tuổi mà cả cơ thể và tâm sinh lý có nhiều biến đổi nên các em thường có những suy nghĩ không muốn bày tỏ, chia sẻ mà muốn tự bản thân giải quyết những vấn đề của bản thân dẫn đến các hành động bồng bột. Không những thế, từ những tác động từ xã hội và bạn bè xấu lôi kéo mà các em muốn khẳng định bản thân, gây ấn tượng với mọi người xung quanh theo cách tiêu cực.

Cách phòng chống Bạo lực học đường

Việc xây dựng một môi trường lành mạnh, an toàn - học sinh thân thiện, tích cực trong việc phòng – chống bạo lực học đường nhà trường đã tổ các chuyên đề sân trường như: Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em được lồng ghép với việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, nhất là kỹ năng tự bảo vệ bản thân, giải quyết mâu thuẫn. Từ đó, tạo ra sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng trong và ngoài nhà trường tạo nên hiệu quả thực sự của các hoạt động phòng chống bạo lực học đường.

Khép lại Chương trình về phòng, chống bạo lực học đường, các bạn học sinh Trường Bùi Thị Xuân đã vô cùng chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ thầy Hà Văn Phúc. Những thông tin thầy mang lại không chỉ là những lý thuyết, mà đó là những câu chuyện đời thực chạm đến cảm xúc của các bạn. Hy vọng rằng vấn đề bạo lực một ngày nào đó sẽ không còn tồn tại tại nơi học đường nữa. Chúc các bạn học sinh sẽ luôn chăm ngoan, học tốt và trở thành những người tài đức trong tương lai.

---------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongbuithixuanbienhoa

- Website: http://buithixuandn.com/

- Điện thoại: 0251 3819164

- Địa chỉ: 36 Nguyễn Ái Quốc – P.Tân Tiến – TP.Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.


Bài liên quan

Thông báo tuyển dụng giáo viên các cấp
Cuộc thi Ý tưởng Tình nguyện tỉnh Đồng Nai năm 2024
THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG
TRAO TẶNG YÊU THƯƠNG - GỬI TRỌN TÂM TÌNH CỦA BTX – ERS
GÕ CỬA GIÁNG SINH CÙNG CÁC BÉ MẦM NON
SÁNG TẠO HOÁ HỌC CÙNG HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG BÙI THỊ XUÂN
TEAMBUILDING HÀNH TRÌNH THANH XUÂN 2023
GIỮ MÃI NỤ CƯỜI XINH CÙNG BTX’ERS TIỂU HỌC
BẬT TUNG SÁNG TẠO CÙNG BTX ERS KHỐI 4
SÓNG ÂM LÀ GÌ CÙNG KHÁM PHÁ TIẾT VẬT LÝ VỚI BTX ERS
NGẬP TRÀN SẮC MÀU HALLOWEEN CÙNG BTX KINDERGARTEN
KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU KÌ THÚ CÙNG BTX KINDERGARTEN TẠI DRAGON FARM
TRUNG THU ẤM ÁP GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ
DẤU ẤN CHƯƠNG TRÌNH TỰ HÀO VIỆT NAM
PHÁT HUY TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI
Let's Dance Dongnai 2023 CHÍNH THỨC TRỞ LẠI
Liên hoan các nhóm nhạc Acoustic "Giai điệu tuổi trẻ" tỉnh Đồng Nai năm 2023
Chuyển đổi số “DONGNAI SOLUTIONS 2023”
🔆Ngày hội “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương tại khu vực miền Nam🔆
CHUYÊN ĐỀ SÂN TRƯỜNG: KỸ NĂNG PHÒNG PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO HỌC SINH THPT.
 

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

VIDEO TIÊU BIỂU

.