logo
 02513819164
0933.504.905

Trường TH – THCS – THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với Công an Thành phố Biên Hòa tổ chức Chuyên đề: Phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông trật tự tại trường học.

Mục đích của Chuyên đề là nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương và các lực lượng giáo dục khác, đồng thời đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động của từng chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội trong nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông học đường.

Tại chuyên đề, Thiếu tá Trần Văn Ngãi và Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Cán bộ CSCA phòng Chống Ma túy Công an Đồng Nai đã cung cấp đến các em học sinh những kiến thức về cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy; nguyên nhân và tác hại của tệ nạn ma túy nói chung và đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; hơn thế đồng chí đã thông tin về biểu hiện của các đối tượng nghiện ma túy, những thủ đoạn, âm mưu của tội phạm ma túy nhằm dụ dỗ, lôi cuốn đối tượng học sinh, bước vào con đường nghiện ngập, qua đó đưa đến cho các em học sinh những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và chung tay đẩy lùi tội phạm tệ nạn xã hội. 

Thượng úy Phạm Văn Huyên - Cán bộ CSCA phòng CSGT đã chia sẻ cho các bạn học sinh nội dung An toàn giao thông trên địa bàn TP. Biên Hòa. Đồng thời đồng chí đưa ra các dẫn chứng, minh chứng về những câu chuyện vi phạm pháp luật … trong đó có đôi tượng vi phạm là học sinh lứa tuổi THPT.

Sự thành công của chuyên đề được thể hiện qua việc tích cực tham gia, chăm chú lắng nghe của các em học sinh; nhiều em đã mạnh dạng trao đổi những thắc mắc về hình thức, biện pháp xử phạt nếu như học sinh vi phạm pháp luật về Ma túy… các các bộ đồng chí đã giải đáp rất cụ thể, giúp các em hiểu rõ về Luật. Từ đó, các em sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tích cực trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng, chống ma túy, tránh nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trước tình hình dịch Covid- 19 đã được kiểm soát. Chuyên đề được tổ chức 3 buổi cho hơn 1000 học sinh khối THCS – THPT tham dự. Tại chuyên đề các em thực hiện tốt đã hứa trước toàn thể Ban lãnh đạo là thực hiện tốt phòng chống tệ nan xã hội nói chung và Ma túy nói riêng; thực hiện tốt chấp hành luật lệ an toàn giao thông. 

---------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongbuithixuanbienhoa

- Website: http://buithixuandn.com/

- Điện thoại: 0251 3819164

- Địa chỉ: 36 Nguyễn Ái Quốc – P.Tân Tiến – TP.Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.


Bài liên quan

SÁNG TẠO HOÁ HỌC CÙNG HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG BÙI THỊ XUÂN
TEAMBUILDING HÀNH TRÌNH THANH XUÂN 2023
GIỮ MÃI NỤ CƯỜI XINH CÙNG BTX’ERS TIỂU HỌC
BẬT TUNG SÁNG TẠO CÙNG BTX ERS KHỐI 4
SÓNG ÂM LÀ GÌ CÙNG KHÁM PHÁ TIẾT VẬT LÝ VỚI BTX ERS
NGẬP TRÀN SẮC MÀU HALLOWEEN CÙNG BTX KINDERGARTEN
KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU KÌ THÚ CÙNG BTX KINDERGARTEN TẠI DRAGON FARM
TRUNG THU ẤM ÁP GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ
DẤU ẤN CHƯƠNG TRÌNH TỰ HÀO VIỆT NAM
PHÁT HUY TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI
Let's Dance Dongnai 2023 CHÍNH THỨC TRỞ LẠI
Liên hoan các nhóm nhạc Acoustic "Giai điệu tuổi trẻ" tỉnh Đồng Nai năm 2023
Chuyển đổi số “DONGNAI SOLUTIONS 2023”
🔆Ngày hội “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương tại khu vực miền Nam🔆
CHUYÊN ĐỀ SÂN TRƯỜNG: KỸ NĂNG PHÒNG PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO HỌC SINH THPT.
KHÁM PHÁ TIẾT HỌC DỰ ÁN CÙNG THẾ HỆ GENZ
HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐẦU NĂM HỌC
RỘN RÀNG NGÀY NHẬN LỚP
CÙNG HỌC SINH TIỂU HỌC TẠM BIỆT MÙA HÈ ĐẦY BỔ ÍCH
CÙNG GENZ KHÁM PHÁ TIẾT HỌC STEAM
 
.